Katie Bulter

Katie Bulter เติมเต็มความฝันด้วยตนเอง

Katie Bulter ในวันแรกของฤดูกาลคอร์ตหญ้า Katie Boulter ตัดสินใจโพสต์บนโซเชียลมีเดีย

Katie Bulter เพื่อยกย่องการก้าวขึ้นเป็นมือวางอันดับ 1 ของอังกฤษเป็นครั้งแรกในอาชีพของเธอ เธอยอมรับว่าเป็นโพสต์ที่ต้องไตร่ตรองอย่างมาก เธอยังคงอยู่ในอันดับที่ 126 ของโลก ซึ่งยังห่างไกลจากตำแหน่งที่เธอเชื่อว่าความสามารถของเธอน่าจะพาเธอไปได้ โบลเตอร์ให้คำมั่นว่าจะทำงานเพื่อเป้าหมายหลักของเธอต่อไป ไม่ว่าจะใช้เวลานานเท่าใดก็ตามเธอใช้เวลาไม่นานในการเริ่มบรรลุผลสำเร็จ หกวันต่อมา เธอปิดสัปดาห์ประวัติศาสตร์ของวงการเทนนิสอังกฤษ

ที่เมืองนอตติงแฮมด้วยการคว้าแชมป์ WTA อาชีพครั้งแรกในฐานะไวด์การ์ดและไม่ต้องเสียเซต โจดี้ เบอร์เรจ 6-3, 6-3

ขาดลอยชัยชนะครั้งนั้นเกิดขึ้นได้ในรอบชิงชนะเลิศ WTA ครั้งแรกระหว่างผู้เล่นชาวอังกฤษสองคนในรอบ 46 ปี นับตั้งแต่ยุครุ่งเรืองของซู บาร์เกอร์ และเวอร์จิเนีย เวด ซึ่งเผชิญหน้ากันในรอบชิงชนะเลิศในปี 1977 ที่ซานฟรานซิสโก“ฉันฝันถึงช่วงเวลานี้ ชนะทัวร์นาเมนต์นี้ เมื่อฉันยังเป็นเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ เมื่อฉันอายุ 4 ขวบ” โบลเตอร์ซึ่งมาจากเลสเตอร์กล่าวระหว่างการสัมภาษณ์ในศาล “การมาที่นี่ในฐานะแฟนบอล และตอนนี้ในฐานะนักเตะ และการหาทางคว้าแชมป์ มันมีความหมายมากกว่าทุกสิ่งสำหรับผม”ทั้ง Boulter วัย 26 ปี และ Burrage วัย 24 ปี เริ่มต้นทัวร์นาเมนต์โดยไม่เคยเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ WTA เลย และรอบชิงชนะเลิศถือเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพการงานของพวกเขาจนถึงตอนนี้ โบลเตอร์ลุกขึ้นสู้อย่างยอดเยี่ยม เล่นได้อย่างน่าทึ่งและทำให้คู่ต่อสู้เป็นกลางตั้งแต่ต้นเบื้องหลังการเสิร์ฟที่ยอดเยี่ยมของเธอ โบลเตอร์ซัดบอลอย่างอิสระจากปีกทั้งสองข้าง ครองเส้นหลังขณะที่เธอพยายามเดินหน้าและสร้างความแข็งแกร่งให้กับตัวเอง เธอจบด้วยผู้ชนะ 21 คนและข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บังคับเพียง 15 รายการ ซึ่งเป็นผลงานที่สะอาดและมีคุณภาพที่คู่ควรกับโอกาสนี้เธอเป็นที่รู้จักมานานแล้วในฐานะผู้เล่นที่มีอาวุธขนาดใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในเวทีที่ใหญ่กว่า และสี่ปีที่ยากลำบากของเธอในทัวร์ก็เป็นข้อพิสูจน์ถึงคุณสมบัติเหล่านั้นทั้งด้านบวกและด้านลบ หลังจากทะลุเข้าสู่ 100 อันดับแรกในปี 2019 ได้ไม่นาน โบลเตอร์ก็มีอาการร้าวที่หลังซึ่งทำให้เธอต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาเจ็ดเดือน

Katie Bulter

นับตั้งแต่กลับมาในสัปดาห์สุดท้ายของปี 2019 เธอได้แสดงความสามารถอย่างต่อเนื่องเมื่อเธอเผชิญหน้ากับผู้เล่นชั้นนำ

ซึ่งรวมถึงการเอาชนะ Karolina Pliskova เพื่อเข้าถึงรอบที่สามในWimbledonเมื่อปีที่แล้วอย่างไรก็ตามการบดขยี้งานITFระดับล่างสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่าทั่วโลกได้พิสูจน์แล้วว่ายากขึ้นมากทั้งจากรูปร่างของเธอและรายการปัญหาทางกายภาพมากมายหนึ่งสัปดาห์หลังจากกลายเป็นมือวางอันดับ1ของอังกฤษ โบลเตอร์จะกลับมาอยู่ใน00อันดับแรกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี2019ที่อันดับสูงสุดในอาชีพการงานซึ่งอยู่ที่77ในที่สุดก็ดีขึ้นจากระดับสูงสุดก่อนหน้านี้ที่82เมื่อพิจารณาจากความโชคร้ายที่เธอต้องทนทุกข์ทรมานหลังจากทำลายสถิติเดิมได้ไม่นาน100อันดับแรกเธอจะโชคดีในน็อตติ้งแฮมอย่างมีความสุขในขณะที่ Burrage ต่อสู้ผ่านผู้เล่น100อันดับแรกติดต่อกันสามครั้งรวมถึงMagdaLinettหมายเลข21ซึ่งเป็นเมล็ดพันธุ์ที่สามเพื่อเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศคู่ต่อสู้ที่มีอันดับสูงสุดที่Bulterเผชิญหน้าคือHarrietDartเพื่อนร่วมชาติของเธอซึ่งอยู่ในอันดับที่143ของโลกโบลเตอร์เป็นเพียงผู้เล่นคนที่สองในรอบ20ปีที่ผ่านมาที่คว้าแชมป์WTAโดยไม่เอาชนะผู้เล่น 130 อันดับแรกการแข่งขันเริ่มขึ้นโดยนักเทนนิสอังกฤษได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างถูกต้องไม่มีผู้หญิงชาวอังกฤษคนใดอยู่ในการจับฉลากหลักของ French Open และสถานะของBoulterในฐานะ British No1มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากกับการที่EmmaRaducanuเสียคะแนนอย่างต่อเนื่องในช่วงที่เธอไม่อยู่ นับตั้งแต่ แอนน์ แก้วธะวงศ์ ในเดือนพฤษภาคม 2551 มือวางอันดับ1ของอังกฤษไม่ได้อยู่ใน100อันดับแรก

อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์นี้ ผู้เล่นได้กล่าวถึงความสามารถและพรสวรรค์ของพวกเขาอย่างชัดเจน

และไม่มีใครมากไปกว่าโบลเตอร์ ซึ่งในที่สุดก็กลับมาสู่กลุ่มหัวกะทิในที่ที่เธอต้องการจะเป็นราดูคานู อดีตมือ 1 ของอังกฤษ พูดอย่างเปิดเผยเกี่ยวกับการต่อสู้ของเธอนับตั้งแต่คว้าแชมป์ยูเอส โอเพ่น ในปี 2021 สาวน้อยวัย 20 ปี ซึ่งจะไม่ลงแข่งขันในคอร์ตหญ้าของอังกฤษหลังจากเข้ารับการผ่าตัดมือทั้งสองข้างและข้อเท้าซ้าย ยอมรับว่าบางครั้งเธอหวังว่าเธอไม่เคยชนะ US Openในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Sunday Times Style เธอกล่าวว่า “ตั้งแต่นั้นมา ฉันก็พบกับความพ่ายแพ้มากมาย ฉันมีความยืดหยุ่น มีความอดทนสูง แต่มันไม่ง่ายเลย และบางครั้งฉันก็คิดกับตัวเองว่า: ‘ฉันหวังว่าฉันจะไม่มีวันชนะ US Open ฉันหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้น’Raducanu ยังบอกด้วยว่าเธอรู้สึกเหนื่อยหน่ายหลังจากชัยชนะใน US Open และตอนนี้เธอตระหนักมากขึ้นถึงผู้ที่อาจต้องการใช้ประโยชน์จากเธอ “ตอนที่ฉันชนะ ฉันไร้เดียงสามาก” เธอกล่าว “สิ่งที่ฉันได้รับรู้ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทัวร์และทุกอย่างที่มาพร้อมกับมัน มันไม่ใช่พื้นที่ที่ดี น่าเชื่อถือและปลอดภัย“คุณต้องระวังเพราะมีฉลามจำนวนมากที่นั่น

ฉันคิดว่าคนในวงการโดยเฉพาะกับฉัน เพราะฉันอายุ 19 ตอนนี้ 20 เขาเห็นฉันเป็นกระปุกออมสิน มันยากที่จะนำทาง ฉันถูกไฟไหม้ไม่กี่ครั้ง ฉันได้เรียนรู้แล้ว ให้วงกลมของคุณเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้”ความหวังของ Andy Murray ที่จะวางตำแหน่งตัวเองสำหรับการแข่งขันรอบลึกที่ Wimbledon ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเขาเอาชนะ Arthur Cazaux 6-4, 6-4ใน Nottingham เพื่อรักษาตำแหน่ง ATP Challenger บนพื้นหญ้าเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน ทำให้เขาชนะได้ถึง 10 นัดเหนือ สองสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังจากเลือกที่จะไม่แข่งขันที่ French Open เมอร์เรย์เริ่มต้นฤดูกาลคอร์ตหญ้าของเขาที่ Surbiton

ในช่วงสัปดาห์ที่สองที่ Roland Garros โดยคว้าแชมป์และเสียไปเพียงเซ็ตเดียวระหว่างทาง ในแต่ละนัด ความมั่นใจของเมอร์เรย์ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง เขาจบทัวร์นาเมนต์นี้ที่เมืองนอตทิงแฮมโดยเล่นเทนนิสอย่างลื่นไหลและมีคุณภาพกับ Cazaux ตีลูกได้อย่างไพเราะในขณะที่เขาวางอาวุธของนักหวดชาวฝรั่งเศส

ติดตามบทความใหม่ๆเพิ่มเติม willyit.com สนับสนุนโดย ufabet369.net

อ้างอิง : https://www.theguardian.com/sport/2023/jun/18/katie-boulter-fulfils-dream-by-claiming-nottingham-title-against-jodie-burrage

Releated